Trang chủ > Chính trị & Xã hội > Ai Bảo Vệ Cho Ngư Dân ?

Ai Bảo Vệ Cho Ngư Dân ?

Tháng Năm 21, 2011

Vi Anh, Việt Báo: Trung Cộng năm nay là năm thứ ba đã ngang nhiên ra lịnh cấm đánh cá từ 16/05/2011 đến đầu tháng 8, ngay cái mùa trúng nhứt và ngay tại Biển Đông do đất nước ông bà Việt Nam để lại cả ngàn năm rồi. Nhà cầm quyền CS Hà nội cho phát ngôn viên lên tiếng phản đối, xác nhận chủ quyền VN và cho cán bộ ngoại giao đến toà Đại sứ Trung Cộng phản đối như đã từng làm nhưng TC không đếm xỉa gì cả. Cho đảng viên cán bộ đang nắm mấy cơ quan ngoại vi của Đảng là hiệp hội ngành đánh cá tuyên bố ngư dân VN bất chấp lịnh cấm của TC, tiếp tục ra khơi. Vấn đề đặt ra là phải chăng Đảng Nhà Nước CS Hà nội lợi dụng nhu cầu của ngư dân VN phải đi đánh cá nếu không thì chết đói cả nhà, sữ dụng ngư dân làm quân trinh sát hay lấy ngư dân thực hiện chiến thuật biển người ngăn chận TC. Xin hỏi Quân đội của VNCS, hải lục không quân, ở đâu,cảnh sát biển ở đâu? Họ ăn lương của dân, họ hưởng lộc của nước đề làm gì? Nhiệm vụ của họ là bảo quốc an dân hay bảo vệ Đảng?

Trong một phóng sự phát thanh mới đây ngày 16-5-2011, Nam Nguyên, phóng viên RFA, tường thuật. “Ngư dân Đà Nẵng phát biểu tàu Hải Quân Việt Nam thường ở gần bờ không ra xa đến những ngư trường mà ngư dân họat động…  Một ngư dân nói “Thấy tàu của Hải Quân VN đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi 16 độ vĩ Bắc trở xuống chứ còn lên 17 Bắc-111 đông thì không có Việt Nam mình, chỉ có tàu Trung Quốc thôi.”

Điều đó cho thấy rõ khẩu hiệu do Đảng Nhà Nước đưa ra “Nhà Nước và Nhân Dân Cùng Làm” là tuyên truyền láo. Nhà cầm quyền chỉ có “động viên”, “đề nghị” tức bắt dân làm, mà cán bộ đảng viên thì lánh né. Nhứt là trong những công tác nguy nan, cán bộ đảng viên có 1001 lý cớ để tốn tránh. Ông Hồ chí Minh cũng mắc cở với dân nên “chỉnh” cán bộ đảng viên, nói “cán bộ đi trước để làng nước theo sau”.

Bảo quốc an dân là việc làm một chánh quyền đáng gọi là chánh quyền phải làm, phải có hành động kiên quyết, dứt khoác. TC đã cướp miếng cơm của người dân Việt ngay trên ngư trường mà đất nước ông bà VN đã để lại cho con cháu. TC đã cướp chủ quyền quốc gia trên một phần giang sơn gấm vóc mà Tổ Tiên VN đã khai phá, phát triễn và gìn giữ bằng xương máu của quân dân Việt Nam.

TC đã nhứt quá tam, tội phạm quán hành, trường hợp gia trọng, VN không thể không chiến đấu tự vệ, không thể không đòi hỏi công lý được. Trước cuộc cướp biển, với bọn cướp biển lần thứ ba này, nhà nước và nhân dân phải cùng chống trả.

Không thể chờ Mỹ, chờ ASEAN, chờ thời cơ  gì được nữa. Thời gian đang có lợi cho TC mà quá bất lợi cho VN. Nhà Nước không thể để cho Trung Cộng bắt ngư dân Việt Nam, tịch thu tàu, đòi tiền phạt và chuộc nữa. Nhà Nước không thể đưa ra những lời truyên bố suông về chủ quyền trước những hành động cướp cạn có hệ thống của TC nữa. Nhà Nước không thể xúi, lùa dân ra biển, làm trinh sát cho quân đội, làm bia cho tàu tuần của TC. Nhà Nước phải cùng người dân làm cái việc bảo quốc an dân này.

Đảng Nhà Nước không thể chỉ ở Hà nội sai phát ngôn viên bộ ngoại giao tuyên bố bằng những lời lẽ trống rổng, sáo mòn, chiếu lệ tuyên xưng chủ quyền, lên tiếng  phản đối, lên án lệnh cấm của TQ là  «bất hợp pháp» và «vi phạm chủ quyền Việt Nam” hay phái cán bộ ngoại giao đến Toà Đại sứ TQ để phản đối. Ngoại giao cái gì với một kẻ nói ngang ba làng nói không lại như TC.

Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, ông Nguyễn Việt Thắng, Ô. Nguyễn Tử Cương Ủy viên Thường vụ Hội nghề Cá Việt Nam không thể ngồi trong phòng lạnh tuyên bố khơi khơi ngư dân bất chấp lịnh cầm của TC, tiếp tục ra biển đánh bắt, mà không lo nghĩ đến những nguy hiễm TC bắt, bắn giết, tịch thu tàu, đòi tiền chuộc của ngư dân VN.

TC cũng là CS nòi, họ  thừa biết cái gọi là “hội” nghề cá đó là của Đảng, Nhà Nước CS chớ không phải của ngư dân vì trong chế độ CS không có hội nào của dân cả.

Báo chí trong nước dù của Đảng Nhà Nước, các nhà báo đau niềm đau đất nước VN bị cướp, thương tình thương đồng bào ngư dân Việt bị cướp nguồn sống, đã uốn mình qua ngỏ hẹp, “viết lách” báo động trên công luận, rằng biết ngư dân chờ đợi chính quyền Việt Nam phải có biện pháp hỗ trợ tích cực.

Làm chánh quyền làm gì mà không bảo quốc an dân. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá “quân hàm”, huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả. Quân đội làm gì không ra biển bảo vệ ngư dân,  gìn giữ bờ cõi.

Trong thế giới sử, trong lịch sử Việt Nam, chủ quyền quốc gia, danh dự đất nước, quyền lợi nhân dân, chỉ có chánh quyến và nhân dân nước đó mới bảo vệ kiến hiệu nhứt. Không có ngoại bang nào yêu nước VN, sẵn sàng chết sống cho Tổ Quốc  như người Việt.

Quyên lợi của quốc gia dân tộc, quốc gia dân tộc đó không chiến dấu bảo vệ thì ngoại quốc dại gì họ nhảy vô.

Ai cũng biết thời gian có lợi cho TC. Nguyên trạng cũng có lợi vì họ đã chiếm hai đảo Hoàng sa, Trường sa lập thành huyện Tam sa trực thuộc tỉnh đảo Hải Nam rồi. Còn Biển Đông của VN họ đã tuyên bố chủ quyền và hành động làm chủ trên 80% diện tích rồi.

Phải công tâm mà nói dưới áp lực của nhiều người Việt yêu nước, và từ khi Mỹ dồn dập trở lại Đông Nam Á, Hà nội  bớt nhu nhược trước hành động xâm thực của TC. Hà nội có lời nói cứng rắn hơn về Biển Đông đối với TC. Nhưng chưa có hành động tương xứng, mà trong chánh tri, ngoại giao người ta chỉ nhìn hành động để phán đoán. Sở dĩ CS Hà nội không dám hành động vì họ không tin dân và không huy động được nội lực dân tộc. CS Hà nội không để cho nhân dân hành động bảo vệ chủ quyền quốc gia, trước cuộc xâm lăng của quân Tàu. Do đó nội lực dân tộc không huy động được. CS Hà nội bị cộng sản hoá mất gốc xa nguồn Việt nên mất tinh thần bất khuất 1000 chống giặc Tàu. CS Hà nội dù đã chuyển sang kinh tế thị trường, mở cửa cho đầu tư thế giới vào mà chưa “cải tạo tư tưởng”, não trạng vẫn còn cái nếp quì mọp nên thấy quan thầy TC là “vĩ đại”. Nên CS Hà nội không thấy thế kỷ 21 này, thế giới đâu có để yên cho một nước lớn đánh ăn hiếp một nước nhỏ. Nhứt là nước lớn đó là TC quá nhiều kẻ thù, quá nhiều kẻ ghét trên thế giới. CS Hà nội cũng không thấy VN hiện có 3 triệu Nguyển trường Tô đang sống trong lòng văn minh Tây Phương, một thế lực quốc tế vận mạnh lần đầu tiên của quốc gia dân tộc VN. Cái gì chớ khi quân Tàu đánh VN, Hà nội thực sự hành động vì dân, do dân, của dân thì nội lực dân tộc sẽ bùng lên như triều dâng thác đổ./.( Vi Anh)

%d bloggers like this: