Trang chủ > Chính trị & Xã hội > Tỉnh Phú Thọ Xét Đơn Cô Giáo: Không Nhận Các Cô Ngực Lép

Tỉnh Phú Thọ Xét Đơn Cô Giáo: Không Nhận Các Cô Ngực Lép

Tháng Bảy 6, 2011

Tỉnh Phú Thọ Xét Đơn Cô Giáo: Không Nhận Các Cô Ngực Lép

HANOI (Việt Báo) — Chuyện chỉ xảy ra dưới chế độ đỉnh cao trí tuệ XHCN: không chấp nhận cô giáó ngực lép.

Bản tin trên thông tấn VTC  có nhan đề “Cô giáo trượt thi công chức vì thiếu… số đo vòng 1.”

Vòng số 1 có nghĩa là bộ ngực phụ nữ.

Nhiều cô giáo dự xét tuyển công chức giáo dục mầm non ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ) có điểm số vượt trội so với các thí sinh khác đã bị loại với lý do giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xét tuyển thiếu… số đo vòng ngực.

Bản tin kể, khi trò chuyện với phóng viên VTC sau hơn chục ngày biết kết quả, các cô giáo mầm non bị loại trong đợt xét tuyển công chức vẫn bàng hoàng, mắt đỏ hoe ngấn nước.

“Em vẫn không thể tin đó là sự thật. Chúng em công tác tại trường theo diện hợp đồng lao động đã hơn chục năm, lại là người dân tộc thiểu số. Chiếu theo cách tính điểm của hội đồng xét tuyển, chúng em chắc chắn trúng tuyển với điểm số vượt trội. Vậy mà em lại có tên trong danh sách bị loại với lý do “Giấy khám sức khỏe thiếu chỉ số thể lực”. Vào hỏi thì được cán bộ giải thích: “Giấy khám sức khỏe của em thiếu số đo vòng ngực”. Mà có đến 12 trường hợp bị loại lần này đều có nguyên nhân là giấy khám sức khỏe thiếu số đo… vòng ngực. Chị em đưa nhau đến thắc mắc với bệnh viện thì được cán bộ khẳng định: “Giấy khám sức khỏe của chúng tôi không có gì sai sót so với quy định. Bệnh viện đã khẳng định đủ điều kiện sức khỏe học tập và công tác, còn nếu ngành giáo dục huyện có quy định riêng về số đo vòng 1 thì bệnh viện chưa nắm được”.

Năm nay, huyện Tân Sơn xét tuyển 185 công chức sự nghiệp giáo dục mầm non. Điều kiện dự xét tuyển đã được UBND huyện quy định rõ: Tuổi đời của người dự xét tuyển từ đủ 18 tuổi đến dưới 45 tuổi; có đơn xin dự tuyển (cam kết phục vụ công tác lâu dài tại các trường thuộc huyện Tân Sơn; chịu sự phân công công tác của UBND huyện nếu trúng tuyển); lý lịch rõ ràng, có xác nhận của địa phương nơi thường trú; có bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng, đại học chuyên ngành mầm non hoặc chuyên môn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng; có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ được giao.

Như vậy, xét riêng về yếu tố sức khỏe, không hiểu hội đồng xét tuyển căn cứ vào yếu tố con người hay giấy tờ? Bởi lẽ nếu căn cứ vào giấy tờ thì bao nhiêu năm nay các ứng viên hiện là giáo viên hợp đồng mỗi khi làm hợp đồng lao động với huyện lại không có giấy khám sức khỏe? Hơn nữa, khi tuyển dụng giáo viên, ngoài chỉ số đo các vòng, chiều cao, cân nặng, huyết áp, còn có một tiêu chí rất quan trọng là phát âm – điều không có trong giấy khám sức khỏe mà hội đồng xét tuyển cũng không nhắc tới.

Cuộc điều tra dài dòng sau đó của phóng viên VTC về chuyện tại sao không nhận cô giáo ngực lép đã dẫn tới tình hình đổ trac1h nhiệm qua lại giữa các quan chức.

Bài báo VTC kết luận:

“Như vậy, “quả bóng” trách nhiệm đang được chuyền qua lại. Chỉ có các giáo viên ở giữa là người chịu thiệt thòi.”

 
Advertisements
%d bloggers like this: