Trang chủ > Chính trị & Xã hội > Hãy tiếp tục đòi công lý cho anh Điếu Cày

Hãy tiếp tục đòi công lý cho anh Điếu Cày

Tháng Bảy 23, 2011
Trần Đông Đức, RFA Blog: Tin tức đang xôn xao trên mạng, nhân vật biểu tình chống Trung Quốc nổi tiếng của Việt Nam anh Điếu Cày bị mất tay trong thời gian bị cầm tù. Nguồn tin do chị Dương Thị Tân đề đơn tố cáo công an đã che giấu toàn bộ quá trình bị mất cánh tay của thân thể lành lặn trước khi vào tù.
 
Nếu nguồn tin được xác định, thì đây là sự xúc phạm nhân phẩm con người thô bạo và trắng trợn nhất mà nhà cầm quyền Việt Nam đã đối xử với công dân Việt Nam, cũng như đối với người từng nằm trong hàng ngũ những người bảo vệ thể chế hiện nay.
 
Thật sự không còn từ ngữ nào nữa để nói lên sự bàng hoàng trước nguồn tin này. Anh Điếu Cày đã bị giam giữ vô thời hạn không theo thể chế luật pháp nào. Hệ thống công an cứ im lặng một cách lạ lùng khiến có khi trước đây đã có một số tin đồn rằng anh đã chết trong tù. Cũng có nguồn tin đồn cho rằng vì tính cách của anh bộc trực nên bị công an đánh đập. Những người khác bị nhốt chung thì kể lại rằng trong hành lang nhà tù có nghe tiếng anh thở dài coi như là bằng chứng anh còn sống.
 
Nếu kết nối tất cả các sự kiện này lại và chứng thực có kết quả hôm này thì rõ ràng hệ thống công an Việt Nam đã cố tình câu giờ trong khoảng thời gian sống không bằng chết để phục hồi vết thương hoại tử.
 
Nhà cầm quyền Việt Nam đã đối xử với người tù như thời Trung Cổ. Và bằng những kế hoạch tinh vi, họ còn cho ra các mảng tin hư hư thực thực để còn cô lập anh Điếu Cày về mặt nhân cách.
 
Đến nước này rồi thì rõ ràng công an đã phạm tội ác tày trời, nhà nước Việt Nam đồng lõa với tội ác. Những người bàng quan bị mang cảm xúc tội lỗi trong lòng khi lương tâm không cất lên được một tiếng nói chính nghĩa nào cho công bằng lẽ phải.
 
Sự kéo dài thời gian giam giữ một cách phi lý trong khi bên ngoài phong trào chống Trung Quốc như anh Điếu Cày từng chủ xướng đang lên cao từng ngày. Những tội mà nhà nước Việt Nam kết án những người chống Trung Quốc giờ này đã không còn nghĩa lý gì cả.
Advertisements
%d bloggers like this: