Trang chủ > Chính trị & Xã hội > Tại Sao Công An CS Tàn Ác

Tại Sao Công An CS Tàn Ác

Tháng Bảy 23, 2011

Vi Anh, Việt Báo: Dụng danh đạt quả là xảo thuật tuyên truyền của CS. Ai  theo CS thì họ gọi là yêu nuớc, tiến bộ; ai không theo CS thì họ gọi phản động, thù địch. Cơ quan  Đảng Nhà Nước cai trị, thống trị dân thì họ gọi là ủy ban nhân dân. Lực lượng  chuyên chính CS dùng đề khống chế, kềm kẹp nhân dân, thì CS gọi là “quân đội nhân dân, công an nhân dân”. Quyền hạn, lưỡi và cán của guồng máy cai trị Đảng nắm trọn thì CS  nghi trang dưới khẩu hiệu “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ Đất nước.” Nhưng thực tế, thực sự và thực chất CS hành động  theo kiểu dời cái dấu phết qua một chút thành “Đảng lãnh đạo Nhà nước, quản lý Nhân dân, làm chủ Đất nước”.  Gần đây xảo thuật tuyên truyền đó bị phản tác dụng, đổ vỡ vì công an càng ngày càng tàn ác với dân. Người dân Việt mọi người đều kêu ca. Quốc tế, chánh quyền, các tổ chức phi chánh phủ, cơ quan truyền thông đại chúng  ngoại quốc đều biết, đều bất bình, đều phê bình, chỉ trích công an CS thô bạo, hung hăng, dữ dằn. Mỹ chánh thức ghi công an thô bạo ngay trong  tường trình của Bộ ngoại giao.

Thế mà Đảng Nhà Nước CS chẳng  có biện pháp nào coi cho được để chấn chỉnh công an. Trái lại mới đây ngày 15/7, Đảng Nhà Nước đã ra Nghị định số 77/2010/NĐ-CP, và mở hội nghị liên bộ Công an và Quốc Phòng bàn về việc phối hợp hai lực lượng cưỡng chế nhân dân VN, tăng cường  biện pháp, củng cố tinh thần hơn nữa  kiểm soát xã hội và bảo vệ chế độ.

Qua hành động này Đảng Nhà Nước CS Hà nội xúi giục công an và bộ đội “đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch” để  “bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân” để  chống lại điều mà báo chí của Đảng Nhà Nước CS Hà nội  gọi là “các hoạt động móc nối, cài cắm, kích động gây rối”.

Nên công an của Đảng Nhà Nước CSVN càng ngày càng tàn ác với dân, người dân nào vô phước lọt vào tay công an thì  sẽ từ chết tới bị thương. Trong các cuộc xuống đường, do người dân biểu tình chống TC gần đây, thái độ và hành dộng của công an Việt Cộng vượt xa nhận định của Mỹ qua bản phúc trình về tình hình nhân quyền Việt Nam trong năm 2010 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ do Ngoại Trưởng Hillary Clinton công bố ngày 8 tháng Tư, năm 2011. Trong đó có đoạn minh thị và chánh thức nói về cái ác của  công an của Đảng Nhà Nước CSVN.  Công an, cảnh sát ngược đãi những nghi can khi họ bị bắt hay bị giam giữ. Công an tham nhũng có tăng, không có giảm. Có ít nhứt  9 trường hợp tử vong trong lúc bị tạm giam, như vụ xảy ra ở Bắc Giang vào tháng 7 năm ngoái. Chưa kể vụ công an Thanh Hóa bắn chết 2 người, trong đó có một trẻ em 12 tuổi, trong vụ biểu tình phản đối trưng thu đất đai.

Tàn ác hơn nữa là trong tin tức của Đài RFA gần đây liệt kê “Cái chết oan khuất của anh Nguyễn Công Nhựt [ở Bình Dương bị công an đánh tới chết rồi dàn dựng vụ thắc họng] càng thêm sôi động trong dư luận sau khi cuộn băng ghi lời gạ tình đổi tự do cho anh Nhựt của viên công an tên Phú đối với vợ nạn nhân.”

Nhà bất đồng chính kiến Tạ Phong Tần bị “ba bốn thằng [CA CS] đè, rồi nó kêu cả những thằng văn phòng nữa xúm vào đánh tôi,… lấy tay chém vào cổ tôi,… lôi kéo rồi đạp vô chân tôi,…đánh vào ngực tôi,..cái tượng Đức Mẹ Maria – Đức Mẹ La Vang tôi đang đeo trên cổ thì… nó giựt nó ném xuống đất”.

“Ông Trịnh Xuân Tùng do trung tá CA Nguyễn Văn Ninh gây ra ở khu vực phường Thịnh Liệt, Hà Nội hôm mùng 2 tháng Ba vừa rồi, thì gần đây nhất, hồi cuối tháng rồi, 1 nạn nhân khác, ông Trần Văn Dữ, đã bị công an thị trấn Sóc Trăng gây tử vong.

Báo VNExpress đã phải mô tả việc qua tựa đề của  một tin nghe rất “ấn tượng” theo chữ trong nước dùng: “Công an lại giết người ở Ngã Năm, Sóc Trăng”. “Thiếu tá CA Bùi Minh Thắng, Phó trưởng phòng CSGT Hậu Giang đánh công dân Đỗ Quốc Thái bằng dây thắt lưng phải nhập viện, công an Cửa Lò, Nghệ An đánh hội đồng anh Nguyễn Văn Hướng tét đầu”.

“Công an Thuỳ Nguyên, Hải Phòng đánh gãy tay chị Ngô Thị Thu, công an phường Mỹ Bình, Long Xuyên đánh chết anh Đặng Văn Đen.”

“Công an Phú Bình, Thái Nguyên, bóp cổ và đánh trọng thương anh Dương Đình Hiếu, công an Trảng Bom, Đồng Nai đánh chết công dân Trần Ngọc Đường.”

“Công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang đánh chết công dân Trần Duy Hải, anh Nguyễn Văn Khương chết về tay công an Tân Yên, Bắc Giang.”

“Công an Thái Nguyên đánh chết anh Vũ Văn Hiền, công an Điện Bàn, Quảng Nam gây tử vong anh Võ Văn Khánh, công an Đà Nẵng đánh chết anh Võ Thành Năm.”

“Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đánh chết công dân Nguyễn Quốc Bảo, và cái chết oan ức đau thương gần nhất là ông Trần Văn Dữ. Đó là chưa kể những trường hợp người dân bị công an bắn thủng tay, thủng đùi…”

Và mới đây  trong các cuộc biểu tình chống TC, công an đã dàn áp thô bạo những người  dân Việt đi biều tình chống TC. Trí thức công an tàn nhẫn theo trí thức. Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nguyên Giám đốc  Lo Nguyên Tư ở Đà lạt  ở   (Hà Nội) và nhà thơ Đỗ Trung Quân (Sài Gòn)  rất bất bình đã nói với Đài RFI của Pháp như sau “ họ đã đàn áp thẳng tay, bắt giữ rất thô bạo khoảng một chục người, tống lên xe bus đưa đi; đồng thời quát tháo, nhục mạ những người khác, dù đó là những người lớn tuổi.

 Dân thường, công an tàn ác theo kiếu dân thường. Đài RFA của Mỹ về cái tàn nác và bạo ngược của công an khiếnn Đài đặt thành tựa “Công an hành xử thô bạo với người biểu tình bị bắt” trong một phóng sự dài  có hình ảnh, âm chứng rõ ràng.

“Anh Vũ Quốc Ngữ, một người từng bị dồn lên xe buýt đưa về Công an huyện Từ Liêm, tuần này cũng nằm trong số đó, và đưa ra nhận định về hoạt động của phía công an, an ninh tuần này như sau:

“Hành động rất thô bạo và ngôn ngữ thô bỉ.Khi họ đẩy tôi lên xe tôi thấy họ xô ngã một chú 62 tuổi, tôi phản đối chuyện đánh người già cả như thế thì một người cao gần gấp đôi tôi đấm vào ngực tôi…”

Chị Hằng, từ Vũng Tàu ra Hà Nội khiếu kiện, và tuần này tham gia cuộc tuần hành biểu tình, cũng cho biết ý kiến về hành xử của phía công an an ninh như sau:“Họ dùng từ ngữ thô tục, họ kéo chân tôi và dùng những từ ngữ mà chỉ côn đồ dùng mà thôi. Tôi không biết chúng tôi có sống trong một xã hội, ‘gia đình có cha mẹ không nữa’.”

Thiềt nghĩ  — sở dĩ công an CS ngang tàng, ác độc với dân như  thế – là vì Đảng Nhà Nước CSVN. Đảng đã thuần hoá họ với nhiều đặc quyền đặc lợi, quá đầy đủ, sung sướng, và mặc thị dành cho họ một chỗ đứng cao hơn pháp luật, cho họ sử dụng mọi phương tiện công quyền. Bù vào đó công an phải làm công cụ riêng cho Đảng CSVN, với nhiệm vụ “chủ yếu” là bảo vệ Đảng Cộng sản với bất cứ giá nào.

Chính công an tự hào, hãnh diện về nhiệm vụ tàn ác này. Nên gần đây nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đảng CSVN,  công an đưa ra khẩu hiệu, treo trước Bộ Công an số 44, Yết Kiêu ở thủ đô Hà nội, “Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng, còn mình”.

Mà Đảng CSVN thí lúc này hơn lúc nào hết thấy quyền bính của mình bị người dân thách thức từ hình thức đến  nội dung, tận gốc rễ, từ bắc chí nam. Qua vụ TC xâm chiềm 80% Biển Đông và lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN làm thành huyên Tam sa của TC làm cho người dân Việt thấy CS Hà nội bất lực, thông đồng với quân Tàu để bảo vệ quyến lợi Đảng, bất chấp nhiêm vụ lẽ ra tổ chức chánh quyền hay nhà cầm quyền phải làm là  bảo quốc an dân.

Thấy nhà cầm quyền bất lực và phản bội Tổ Quốc, người dân Việt phải mạnh dạn hơn trong cuộc đấu tranh chống TC . Nhưng CS Hà nội  quá sợ quân Tàu, cấm ngăn, lũng doạn, giải tán băng bạo lực dối với  người dân Việt biểu tình chống quân Tàu xâm lược.  CS Hà nội vì thế  từ chỗ xa dân, đến mất dân và biến dân thành kẻ thù của chế độ CS Hà nội.

Phản ứng tự nhiên của Đảng CSVN là bám lấy quyền hành độc tài đảng trị toàn diện của Đảng trên dân chúng và xã hội VN. Do đó công an, cảnh sát  càng hung hăng bảo vệ đảng, tàn ác với dân. Đảng  càng bao che cho công an cảnh sát bằng thái độ và hành động “bất động” ( non- action) , không trừng trị công an lộng hành, lộng quyền, tàn ác với dân.

Công an cảnh sát được thể của Đảng thêm lộng quyền, lộng hành, phi pháp. Cái vòng lẩn quẩn oan nghiệt của cái ác cứ bung ra. Vô phúc ai vào tay công an là “ từ chết tới bị thương”, kể cả người có học, nhà khoa học, luật sư, bác sĩ, trí thức  đến phó thường dân bị cướp đất cướp nhà thành “dân oan”.  Từ thành thị, chí nông thôn, suốt từ bắc chí nam, qua trung, lên cao nguyên, khắp nước.

Nhưng ác lai thí ác báo, chính cái ác  công an CS, của của chế độ độc tài đảng trị toàn diện của Đảng CS mà công an là hiện thân, là bàn tay, là nanh vuốt sẽ là chất nổ làm cho chế độ nổ chụp hay nổ bùng thành cuộc cách mạng xã hội, chánh trị./.( Vi Anh)

Advertisements
Chuyên mục:Chính trị & Xã hội Thẻ:
%d bloggers like this: